Hội thảo "Chia sẻ tài nguyên thông tin và dịch vụ hỗ trợ đào tạo - nghiên cứu cho các trường đại học"

Với mong muốn tìm ra một giải pháp nhằm hợp tác, chia sẻ nguồn lực thông tin giữa các thư viện trong nước, để từng bước nâng cao năng lực thư viện đáp ứng nhu cầu đào tạo và nghiên cứu mà tiết kiệm chi phí đầu tư cho việc phát triển nguồn tin, ngày 20/6/2018, Trường ĐHBK Hà Nội phối với Công ty IGROUP tổ chức Hội thảo “Chia sẻ tài nguyên thông tin và dịch vụ hỗ trợ đào tạo – nghiên cứu cho các trường đại học” tại Tòa nhà Tạ Quang Bửu.

Với mong muốn tìm ra một giải pháp nhằm hợp tác, chia sẻ nguồn lực thông tin giữa các thư viện trong nước, để từng bước nâng cao năng lực thư viện đáp ứng nhu cầu đào tạo  và nghiên cứu mà tiết kiệm chi phí đầu tư cho việc phát triển nguồn tin, ngày 20/6/2018, Trường ĐHBK Hà Nội phối với Công ty IGROUP tổ chức Hội thảo “Chia sẻ tài nguyên thông tin và dịch vụ hỗ trợ đào tạo – nghiên cứu cho các trường đại học” tại Tòa nhà Tạ Quang Bửu.

Hội thảo có sự tham dự của TS Vũ Dương Thúy Ngà - Vụ trưởng Vụ Thư viện; ThS Nguyễn Hữu Giới - Chủ tịch Hội Thư viện Việt Nam; TS Nguyễn Huy Chương - Chủ tịch Liên hiệp Thư viện các  trường đại học khu vực phía Bắc; bà Ngô Tố Hoa – Đại diện IGROUP Việt Nam; PGS Trần Văn Tớp – Phó Hiệu trưởng Trường ĐHBK Hà Nội; ThS Hà Thị Huệ - Giám đốc Thư viện Tạ Quang Bửu; Giám đốc các Thư viện và đại diện Phòng Khoa học Công nghệ của các trường trong câu lạc bộ đại học công nghệ và kỹ thuật, cùng hơn 100 khách mời đến từ các thư viện trường đại học trong cả nước.

Phát biểu khai mạc Hội thảo, PGS Trần Văn Tớp đánh giá cao tầm quan trọng của thư viện trong các cơ sở đào tạo nói chung và việc tổ chức Hội thảo này nói riêng. Theo Phó Hiệu trưởng, ngày nay, với sự tác động của những yếu tố khách quan như: xu thế hội nhập, sự phát triển khoa học công nghệ và tốc độ gia tăng nhanh chóng của thông tin đã dẫn tới sự thay đổi lớn về nhu cầu thông tin của con người cả về chất lượng và số lượng. Vấn đề đặt ra cho các thư viện Việt Nam là làm sao đáp ứng tối đa nhu cầu tin của người dùng một cách đầy đủ nhất trong khi giá cả tài liệu ngày càng tăng và ngân sách bổ sung tài liệu còn hạn chế? Vì vậy, để đối mặt với những thách thức và yêu cầu xã hội, việc hợp tác, chia sẻ nguồn lực thông tin, nâng cao trình độ cán bộ để có thể đáp ứng tối đa nhu cầu của người dùng tin là một nhu cầu tất yếu. 

Mời quý vị xem tiếp tại đây.

Quý vị quan tâm đến tài liệu hội thảo xin mời tham khảo trong file đính kèm dưới đây (định dang .pdf).