Tọa đàm "OCLC - Xây dựng mô hình liên hiệp thư viện và giải pháp hỗ trợ cho thư viện khối các trường đại học kỹ thuật”

Đó là chủ đề của buổi tọa đàm được Thư viện Tạ Quang Bửu, Trường ĐHBK Hà Nội phối hợp với Công ty CP Thông tin và Công nghệ số IDT tổ chức ngày 11/12/2018 tại Trường ĐHBK Hà Nội.

Đó là chủ đề của buổi tọa đàm được Thư viện Tạ Quang Bửu, Trường ĐHBK Hà Nội phối hợp với Công ty CP Thông tin và Công nghệ số IDT tổ chức ngày 11/12/2018 tại Trường ĐHBK Hà Nội.

Buổi tọa đàm có sự hiện diện của TS Vũ Dương Thúy Ngà - Vụ trưởng Vụ Thư viện (Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch); ông Nguyễn Hữu Giới - Chủ tịch Hội Thư viện Việt Nam; ông Dương Đình Hòa – Giám đốc Công ty IDT; GS Đinh Văn Phong – Phó Hiệu trưởng Trường ĐHBK Hà Nội; ThS Hà Thị Huệ - Giám đốc Thư viện Tạ Quang Bửu cùng các Giám đốc Thư viện các trường đại học kỹ thuật.

Ngày nay, với sự tác động mạnh mẽ của xu thế hội nhập, sự phát triển khoa học kỹ thuật và tốc độ gia tăng nhanh chóng của thông tin dẫn tới sự thay đổi lớn về nhu cầu thông tin của con người cả về chất lượng và số lượng. Vấn đề đặt ra cho các thư viện Việt Nam là làm sao đáp ứng tối đa nhu cầu tin của người dùng một cách đầy đủ nhất trong khi giá cả tài liệu ngày càng tăng và ngân sách bổ sung tài liệu còn hạn chế? 

Đối mặt với những thách thức và yêu cầu xã hội, để hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình trong xu thế hội nhập, việc liên kết các thư viện để cùng nhau hợp tác và chia sẻ dữ liệu, cùng nhau kết nối với các nguồn dữ liệu toàn cầu là giải pháp tốt nhất để làm giàu nguồn tài nguyên cho thư viện. Chính vì vậy, việc tham gia OCLC - tổ chức phi lợi nhuận phục vụ nghiên cứu và dịch vụ thư viện với sự tham gia của hơn 70.000 thư viện của 170 quốc gia sẽ là giải pháp tối ưu nhất giúp thư viện kết nối với mạng thư viện toàn cầu. 

...

Mời quý vị đọc tiếp tin chi tiết tại đây.