Thông báo v/v dùng thử CSDL IGI Global và Công cụ Turnitin Feedback Studio

Trong hoạt động của Câu lạc bộ các trường Đại học kỹ thuật do Đại học Bách Khoa Hà Nội là chủ tịch đã thành lập Liên hiệp thư viện các trường Đại kỹ thuật về "chia sẻ nguồn tin khoa học công nghệ và kỹ thuật" (Vietnam STE Consortium).

Hiện nay, Liên hiệp này đã liên hệ với nhà cung cấp để dung  thử 01 CSDL và 01 công cụ phân tích, phát hiện độ trùng của dữ liệu cho toàn liên hiệp (23 trường) đến hết ngày 26/10/2016.

1. CSDL CSDL tạp chí & sách điện tử IGI Global

IGI Global là một trong những nhà xuất bản hàng đầu th ế giới, cung cấp các xuất bản phẩm chất lượng cao, cập nhật nhất về các lĩnh vực nghiên cứu về chủ để Kỹ thuật, Khoa học Vật lý & Tự nhiên và Công nghệ thông tin. Giao diện IGI Global's Info Sci cung cấp dịch vụ tìm kiếm & truy cập tới hàng ngàn bài báo/ bài nghiên cứu toàn văn từ các tạp chí phản biện kín cùng hàng ngàn đầu sách toàn văn ở các chủ đề khác nhau, gồm: Kỹ thuật hóa học; Mạch & Hệ thống; Viễn thông; Phần cứng máy tính; Phần mềm; Khoa học Trái dất & Viễn thám; Lưu trữ thông tin; Công nghệ Nano; Mạng; Kỹ thuật biển; Năng lượng điện; Năng lượng; Robot; Ðiện tử; Kỹ thuật hàng không vũ trụ; Phát triển đô thị & khu vực; Phát triển bền vững; Kỹ sư cơ khí; Kỹ thuật môi trường; Kỹ thuật công nghiệp; Địa lý

·              Số lượng tài liệu: 3,000 sách & 160+ tạp chí điện tử cùng 100+ video

·              Link truy cập: http://www.igi-global.com/gateway/

Usename: HUSTUSER

Password: igiglobal2016

·        Danh mục tài liệu có trong CSDL IGI Global (file định dạng .xls): Danh sách 1Danh sách 2Danh sách 3

2. Công cụ phân tích độ trùng lặp của dữ liệu Turnitin Turnitin Feedback Studio

Đây là công cụ phân tích độ trùng lặp của dữ liệu, khi các Thầy/cô đưa một nhóm bài của sinh viên lên công cụ này, công cụ sẽ phân tích độ trùng của các bài đó đồng thời lấy dữ liệu trên internet để phân tích các bài đó có trùng với các bài đã được đăng tải trên Internet hay không.

(Chú ý: Khi các Thầy/Cô đưa dữ liệu lên công cụ Turnitin, công cụ sẽ tự động lưu các dữ liệu đó làm dữ liệu của công cụ Turnitin)

Thư viện đã kích hoạt công cụ này, tuy nhiên do tính cá nhân của công cụ cao nên Thầy/Cô nào có nhu cầu sử dụng xin được gửi thông tin cho: Hoàng Ngọc Chi – Email: chi.hoangngoc@hust.edu.vn   bao gồm: địa chỉ email (hòm thư của Hust và tên mật khẩu dự định (mật khẩu này sau đó Thầy/Cô có thể thay đổi) để được kích hoạt trong công cụ.

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG

1.  CSDL CSDL tạp chí & sách điện tử IGI Global

Truy cập link:  http://www.igi-global.com/gateway/

Usename: HUSTUSER

Password: igiglobal2016

Sau khi truy cập vào CSDL – gõ từ khóa bạn cần tìm hoặc tên sách, tên tác giả... (có trong danh mục gửi kèm) vào ô trống trên cùng và ấn Enter, màn hình sẽ xuất hiện một loạt tài liệu có liên quan, các bạn có thể thu gọn phạm vi tìm bằng cách lựa chọn vào các mục bên tay phải màn hình (loại hình tài liệu, năm, chủ đề...) kích chuột vào cuốn sách để đọc tài liệu, bạn có thể tải từng chương sách, hoặc bài tạp chí.

2. Công cụ phân tích độ trùng lặp của dữ liệu Turnitin Turnitin Feedback Studio

Truy cập trang web: https://www.turnitin.com

Trước khi đăng ký sử dụng Công cụ này xin được liên hệ với: Ông Hoàng Ngọc Chi, email:chi.hoangngoc@hust.edu.vn đề được cung cấp tài khoản kích hoạt như đã nêu ở trên.

Hướng dẫn sử dụng (file đính kèm)

Vì vậy, Thư viện Tạ Quang Bửu xin thông báo đến toàn thể cán bộ, giáo viên, nghiên cứu sinh, học viên cao học, sinh viên trong trường được biết để truy cập khai thác và sử dụng.

Mọi thắc mắc về sử dụng CSDL xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

Ông Hoàng Ngọc Chi - Tầng 4 Tòa nhà Thư viện Tạ Quang Bửu

Địa chỉ hòm thư: chi.hoangngoc@hust.edu . vn; Điện thoại: 043 8694227

Trân trọng cảm ơn .

GIÁM ĐỐC THƯ VIỆN TẠ QUANG BỬU