Dự án Thư viện sách HUT-VEFFA

Ngày 12/06/2008, Hội Nghiên cứu sinh và học giả Quỹ Giáo dục Việt Nam (VEFFA) và trường Đại học Bách Khoa Hà Nội khai trương thư viện sách mang tên "Thư viện HUT-VEFFA"

THÔNG BÁO
Về lễ khai trương Thư viện HUT-VEFFA

Ngày 12.6.2008, Hội nghiên cứu sinh và học giả Quỹ Giáo dục Việt Nam (VEFFA) sẽ tổ chức lễ khai trương Thư viện HUT-VEFFA trong tòa nhà Thư viện Tạ Quang Bửu, trường Đại học Bách Khoa Hà Nội (ĐHBKHN). Thư viện HUT-VEFFA là kết quả hợp tác của "Dự án Quyên sách về Việt Nam" giữa VEFFA và ĐHBKHN, được khởi động vào tháng 9 năm 2007 với mục đích nâng cao nguồn tài liệu học tập và nghiên cứu có chất lượng.

Nguồn sách giáo khoa và tài liệu nghiên cứu khoa học được cộng đồng nghiên cứu sinh VEF chọn lọc và thu thập từ đóng góp hiến tặng của giáo sư, sinh viên và những người quan tâm tại các trường đại học Mỹ. Thư viện HUT-VEFFA mở cửa rộng rãi cho các đối tượng sinh viên, giảng viên của ĐHBKHN, các trường đại học khác cũng như cho mọi người đọc có nhu cầu.
 
VEFFA sẽ tiếp tục tìm kiếm các hình thức quyên sách hiệu quả để tăng nguồn cho dự án. Trong vòng 5 tháng từ khi khởi động, dự án ghi nhận sự tham gia tình nguyện của đông đảo nghiên cứu sinh VEF tại hơn 30 trường đại học hàng đầu của Mỹ, thông qua việc quảng bá, kêu gọi quyên sách, liên hệ với người tặng sách và giúp vận chuyển sách trong phạm vi nước Mỹ, và từ Mỹ về Việt Nam.
 
Kết thúc năm 2007, dự án nhận được hơn 10.000 đôla tiền mặt hỗ trợ từ Quỹ Giáo dục Việt Nam và các cá nhân hảo tâm cùng với trên 1000 đầu sách giáo khoa có chất lượng thuộc nhiều ngành khoa học và công nghệ, chưa kể các ấn phẩm là tạp chí khoa học. Ngoài ra, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ đã ủng hộ dự án với số tiền trị giá 1000 đôla để góp phần vận chuyển số sách quyên góp được về Việt Nam.
 
Tháng 3 năm 2008, dự án đạt được thành quả bước đầu khi ĐHBKHN tiếp nhận 750 cuốn sách từ VEFFA. Số sách này trở thành nguồn tài liệu ban đầu cho thư viện HUT-VEFFA.
Năm 2008, Dự án Quyên sách về Việt Nam đặt mục tiêu thu nhận quyên góp là 5000 đôla tiền mặt và 2000 đầu sách. Dự án cũng sẽ tiến hành chương trình "Xuyên Nước Mỹ Quyên Sách" vào cuối tháng 12 năm 2008 nhằm đón nhận và vận chuyển sách với các điểm dừng tại các trường đại học, nơi nghiên cứu sinh VEF đang theo học và có lượng sách lớn cho chương trình. Thời điểm và đích đến cho "Xuyên Nước Mỹ Quyên Sách" là trước thềm hội thảo thường niên của nghiên cứu sinh VEF, tháng 1 năm 2009 tại thủ đô Mỹ, Washington DC, nơi VEFFA đồng thời sẽ tiến hành việc gửi sách năm 2008 về Việt Nam.
 
Nguồn sách và tài liệu thu nhận được này sẽ giúp gia tăng sự tiếp cận với nguồn tài liệu tham khảo mới cho giảng viên và sinh viên của các trường đại học tại Việt Nam.
 
Lễ khai trương Thư viện HUT-VEFFA sẽ được tiến hành trọng thể tại trường Đại học Bách Khoa Hà Nội:
 
Thời gian: 10h00 thứ 5 ngày 12 tháng 06 năm 2008
 
Địa điểm: Phòng 211 Thư viện Tạ Quang Bửu, Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội - Số 1 Đại Cồ Việt, Hà Nội

Trân trọng thông báo.